Giờ làm việc (8h00-22h00) 028.6657.9999 info@phanlonglaser.vn

Nên cắt formex bằng gì? Cắt formex bằng Tay hay bằng Máy đẹp hơn?

Bạn đang muốn tìm hiểu các phương pháp cắt formex phải không?  Cắt tấm nhựa Formex, Foam PVC bằng máy hay bằng tay đẹp hơn?

Cắt formex bằng tay hay bằng máy tốt hơn, cắt formex là gì, cắt formex bằng gì

Hình ảnh: Cắt Formex bằng máy CNC router

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các phương pháp cắt formex bao gồm:

 • Cắt formex bằng tay, cắt formex bằng máy laser, cắt formex bằng máy cnc router
 • So sánh các phương pháp này với nhau để bạn có cái nhìn tổng quan về ưu nhược điểm các phương pháp từ đó lựa chọn cho mình phương pháp cắt formex hợp lý nhất.

Đầu tiên cùng tìm hiểu về vật liệu formex nhé!

Formex là một dạng nhựa biến tính được thêm các thành phần phụ gia nhằm làm sản phẩm có độ xốp, dẻo, mềm, đàn hồi nhất định nên được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực đời sống.

Formex dạng tấm có màu trắng sữa và có khả năng đàn hồi

Hình ảnh: Formex tấm ở dạng thông dụng có màu trắng sữa, hơi xốp, có khả năng đàn hồi

Với những đặc tính này nên tấm formex có thể sử dụng dao cắt tay thủ công chuyên dụng để cắt tạo hình, ngoài cắt tay thủ công còn có thể sử dụng máy công nghiệp để cắt đó là các loại máy cắt laser và máy cắt CNC.

Cắt formex bằng gì?

Như vậy có thể kết luận có 3 phương pháp cắt tấm formex đó là:

 • Cắt formex bằng thủ công bằng tay (sử dụng dao cắt chuyên dụng)
 • Cắt formex bằng máy cắt laser
 • Cắt formex bằng máy cắt cnc

Tiếp theo kính mời quý khách cùng chúng tôi tìm hiểu về chi tiết từng phương pháp cắt formex và ưu nhược điểm của từng phương pháp này nhé!

Cắt formex bằng tay thủ công tại nhà

Với những yêu cầu đơn giản bạn có thể tự tay cắt formex tấm bằng dao dọc giấy hoặc cắt bằng những loại dao chuyên dụng, chỉ cần chú tâm và kiên trì chắc chắn việc cắt formex tại nhà sẽ khá đơn giản và dễ dàng.

Cắt formex bằng tay thủ công tại nhà

Đây là phương pháp được rất nhiều quý khách quan tâm, việc cắt tạo hình trên formex tấm bằng tay dễ nhất là dùng dao dọc giấy, nếu có điều kiện có thể dùng các loại dao chuyên dụng để cắt formex, về hình ảnh chi tiết các loại dao này quý khách có thể xem trong hình ảnh để dễ hình dung hơn.

Cắt formex bằng tay thủ công sử dụng dao dọc giấy để cắt

Hình ảnh: Cắt formex tấm mỏng bằng tay thủ công, sử dụng dao dọc giấy kết hợp thước inox thẳng để ke vết cắt

Nhìn chung việc cắt formex bằng tay thủ công đòi hỏi kỹ năng người cắt phải khéo léo kết hợp với sức mạnh và sự uyển chuyển chắc chắn sẽ cắt đạt yêu cầu.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về cắt formex rất dễ dẫn đến việc cắt sai, cắt không đứt tấm, cắt lệch dao thậm chí là mất an toàn trong quá trình cắt dẫn đến tai nạn lao động không đáng có.

Xem Video Cắt Formex bằng tay thủ công

Trước khi cắt formex tấm bằng tay thủ công tại nhà bạn nên vẽ nội dung cần cắt chi tiết lên tấm formex để việc cắt được chính xác và dễ dàng hơn tránh việc cắt nhầm, cắt sai nội dung, cắt lệch so với yêu cầu gây lãng phí nguyên vật liệu.

 • Ưu điểm của phương pháp cắt formex bằng tay thủ công tại nhà: Đầu tiên là ưu điểm tiết kiệm chi phí, tự tay mình cắt thì chắc chắn là quá tiết kiệm rồi phải không bạn!. Ưu điểm tiếp theo đó là tính linh động cao, có thể cắt theo những ý thích riêng, nội dung riêng, cắt lúc nào cũng được.
  Tự cắt formex bằng tay còn thỏa được ý thích sáng tạo không ngừng và luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách và sự mới mẻ. Và cũng theo ý nghĩ riêng của chúng tôi thì với những nội dung đơn giản bạn cũng nên tự tay cắt để tiết giảm chi phí.
 • Nhược điểm của phương pháp cắt formex bằng tay thủ công: Với những tấm formex độ dày trên 5mm thì việc cắt tạo hình bằng dao trở nên khá khó khăn, nên formex tấm dày thường phải lựa chọn phương án cắt bằng máy cnc.
  Mặt dù cắt tay thủ công được những loại tấm formex mỏng nhưng chất lượng cắt cũng không được đảm bảo tốt, không thể cắt tạo hình được những chi tiết phức tạp, không thể cắt chính xác bằng máy, tốc độ cắt bằng tay thủ công rất chậm và không ổn định, việc cắt formex đẹp hay xấu phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng và tay nghề của người thợ cắt.

Chính vì những nhược điểm này nên cắt formex bằng tay thường chỉ cắt được các nội dung đơn giản như cắt formex từ tấm lớn ra những tấm nhỏ để dễ gia công tạo hình hoặc cắt chữ formex, cắt một số nội dung với kích thước lớn trên formex nhưng thường các đường cắt đơn giản và không quá phức tạp.

Vậy với 2 phương pháp cắt formex bằng máy laser và máy cnc thì sao? Liệu có giải quyết được những bài toàn yếu điểm của phương pháp cắt bằng tay thủ công không? Kính mời quý khách đọc tiếp nội dung phần sau đây nhé!

Cắt formex bằng máy cắt laser

Với những yêu cầu đòi hỏi cắt formex với độ chính xác cao hoặc cắt các chi tiết nhỏ phức tạp bạn có thể lựa chọn phương pháp cắt bằng máy laser là hợp lý nhất, tuy nhiên với phương pháp này cũng chỉ hiệu quả khi cắt formex có độ dày từ 5mm đổ lại.

Cắt formex bằng máy cắt laser

Máy cắt laser trên formex hoạt động bằng phương pháp chùm tia laser hội tụ sinh nhiệt đốt cháy bề mặt vật liệu với nhiệt độ cực lớn tạo hình vết cắt trên tấm formex, cắt formex bằng máy laser đảm bảo độ chính xác cao, khe cắt hẹp và mịn đẹp, cắt được nhiều các chi tiết nhỏ phức tạp.

Cắt formex bằng máy laser

Hình ảnh: Cắt formex bằng máy Laser theo yêu cầu, sử dụng máy cắt laser chủ yếu cắt được những tấm formex với độ dày nhỏ hơn 6mm

Phương pháp cắt này được ứng dụng khá nhiều lĩnh vực như: Cắt chữ nổi quảng cáo, cắt hoa văn formex trang trí, cắt formex làm mô hình, san bàn, quà tặng, cắt formex làm học cụ, cắt formex làm dưỡng thử nghiệm, cắt formex làm khuôn mẫu, cắt formex làm mô hình kiến trúc, cắt formex làm mô hình lắp ghép chính xác.

Xem Video Cắt Formex bằng máy Laser

 • Ưu điểm của phương pháp cắt formex bằng máy laser: Cắt đảm bảo độ chính xác cao, có thể cắt được những chi tiết nhỏ phức tạp mà các phương pháp khác không thể làm được, tốc độ cắt nhanh, giá thành cắt rẻ.
 • Nhược điểm của phương pháp cắt formex bằng máy laser: Khó có thể cắt trên những tấm formex có độ dày lớn hơn 5mm

Trên đây là phương pháp cắt formex bằng máy laser, còn với phương pháp cắt formex bằng máy CNC thì sao, kính mời quý khách cùng theo dõi tiếp!

Cắt formex bằng máy cnc đảm bảo độ chính xác cao

Với formex có độ dày lớn hơn 5mm bạn nên dùng máy cắt CNC để cắt tạo hình theo yêu cầu hiệu quả nhất, ứng dụng trong cắt tạo hình vách ngăn trang trí, cắt chữ formex theo yêu cầu.

Xem thêm về Báo Giá chi tiết dịch vụ Cắt Formex PVC bằng máy Laser CNC lấy liền 6 phút

Cắt formex bằng máy cắt CNC

Đây là phương pháp cuối cùng trong loạt bài viết mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, đây là phương pháp phổ biến và thông dụng nhất hiện nay trên thị trường.

Cắt vách ngăn trang trí nội thất bằng tấm formex, fomat, foam PVC theo yêu cầu

Hình ảnh: Vách ngăn trang trí nội thất được cắt bằng máy CNC Router trên nền tấm Formex có độ dày 17mm

Sử dụng mũi cắt chuyên dụng giúp cho việc cắt trên formex tấm trở nên cực kỳ dễ dàng và đơn giản, có thể khắc phục được hầu hết những nhược điểm mà phương pháp cắt bằng tay thủ công và cắt bằng máy laser đang gặp phải.

Xem Video Cắt Formex bằng máy CNC router

 • Ưu điểm phương pháp cắt formex bằng máy CNC: Cắt tốc độ nhanh, giá thành cắt rẻ, chất lượng cắt rất chính xác và ổn định, có thể cắt được formex với độ dày lên đến 30mm hoặc dày hơn nữa, giá thành cắt rẻ, máy cắt rất phổ biến trên thị trường và dễ dàng có thể tìm được xưởng cắt formex trên toàn quốc.
  Với phương pháp cắt cnc formex ứng dụng trong việc cắt tạo hình vách ngăn cnc, bức vách formex trang trí nội thất, vách ngăn trang trí phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, nhà hàng, khách sạn; Cắt chữ nổi quảng cáo, cắt tạo hình tấm lót nền, cắt làm mô hình sa bàn, …

Tuy nhiên máy cắt cnc vẫn có những nhược điểm khi cắt formex, nhược điểm đó là gì? Mời các bạn tiếp tục theo dõi nội dung nhé!

 • Nhược điểm của phương pháp cắt formex bằng máy CNC: Máy Cnc sử dụng mũi cắt nên vết cắt, khe cắt có độ hở tương ứng với độ dày của mũi cắt, đây cũng chính là sai số trong quá trình cắt, đặc biệt với những góc vuông, góc chữ V máy không thể cắt tạo hình sắc góc. Ngoài ra những chi tiết cắt nhỏ phức tạp thì máy Cnc không thể thực hiện được hoặc nếu thực hiện thường chất lượng thấp.
Cắt formex bằng máy CNC router theo yêu cầu

Hình ảnh: Cắt formex bằng máy CNC theo yêu cầu tại xưởng Phan Long Việt Nam

Phương pháp cắt formex nào tốt nhất?

Qua bài phân tích ưu nhược điểm của 3 phương pháp cắt formex nêu trên có thể thấy rằng mỗi phương pháp cắt đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy theo yêu cầu của bạn và mức độ kỳ vọng vào chất lượng sản phẩm bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương án trên.

Nếu chỉ cắt các chi tiết formex đơn giản không cần chính xác cao với độ dày formex nhỏ hơn 5mm thì bạn có thể tự tay dùng giao cắt thủ công tại nhà là hợp lý nhất, phương pháp này vừa tiết kiệm chi phí, nhanh và linh động.

Nếu bạn cần cắt tạo hình các loại mô hình lắp ghép, mô hình tòa nhà, mô hình sa bàn, mô hình kiến trúc, mô hình quân sự, mô hình quà tặng, nội dung cắt cần sự chính xác cao để lắp ghép vừa với nhau thì lời khuyên cho bạn là nên sử dụng phương án cắt bằng máy laser là tốt nhất, tuy nhiên nếu vật liệu có độ dày lớn hơn 5mm thì không nên cắt bằng máy laser bạn nhé!.

Cắt CNC formex là hợp lý nhất với formex có độ dày lớn

Cắt Formex với các chi tiết lớn và cắt formex với độ dày vật liệu lớn thì nên sử dụng phương pháp cắt bằng máy CNC router là hợp lý nhất

Nếu cắt chữ formex cũng như cắt tạo hình formex, cắt formex làm vách ngăn trang trí, cắt tạo hình formex với độ dày lớn hơn 5mm cần độ chính xác và tốc độ thì bạn nên sử dụng máy cắt CNC để cắt formex là hiệu quả nhất.

Cắt formex bằng máy laser và máy Cnc ở đâu tốt nhất hiện nay?

Cắt formex bằng máy laser và máy Cnc là dịch vụ rất phổ biến trên thị trường hiện nay, giá cắt formex cũng rất rẻ được các đơn vị niêm yết rõ ràng cụ thể, nên lời khuyên chúng tôi dành cho bạn đó là tìm một đơn vị gần nhất để cắt formex nhằm tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Công ty Phan Long Việt Nam cũng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cắt formex bằng máy laser và máy Cnc theo mọi yêu cầu khách hàng, hiện tại hệ thống nhà xưởng Phan Long Việt Nam với 25 chi nhánh đã có mặt tại Sài Gòn, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Cắt formex bằng máy CNC router tại xưởng Phan Long Laser

Hình ảnh: Sản phẩm chữ formex được cắt bằng máy CNC với kích thước tương đối lớn, tấm formex có độ dày 25mm nên sự lựa chọn cắt bằng máy CNC là hợp lý nhất!

Giờ làm việc nhà xưởng gia công cắt laser cnc linh động từ 8h00-22h00 kể cả thứ 7 và chủ nhật. Quý khách xem chi tiết địa chỉ từng nhà xưởng trên toàn quốc ở phần cuối trang web này, nếu chi nhánh nào gần nơi quý khách ở có thể qua trực tiếp để gia công cắt formex theo khung giờ làm việc trên lấy liền nhé!.

Chúng tôi xin phép gởi chi tiết bảng báo giá dịch vụ cắt laser formex và cắt cnc formex tấm qua bảng báo giá dưới đây để quý khách tiện tham khảo đối chiếu nhé!.

Bảng báo giá cắt formex tấm chi tiết lấy liền trong 5 phút

Quý khách lưu ý là những đơn hàng cắt laser formex và cắt cnc formex nhỏ lẻ chúng tôi làm nhanh lấy liền trong 5 phút là xong, nếu quý khách còn thắc mắc nội dung trong bảng báo giá này hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất nhé!

Báo giá cắt formex bằng máy Cnc lấy liền 5 phút

TT Báo giá cắt Cnc formex Báo giá cắt sỉ (vnđ/m2) Báo giá cắt lẻ (vnđ/m2)
1 Báo giá cắt cnc formex tấm 2mm 3,000 18,000
2 Báo giá cắt cnc formex tấm 3mm 4,000 27,000
3 Báo giá cắt cnc formex tấm 4mm 5,000 38,000
4 Báo giá cắt cnc formex tấm 5mm 9,000 60,000
5 Báo giá cắt cnc formex tấm 6mm 12,000 78,000
6 Báo giá cắt cnc formex tấm 8mm 14,000 104,000
7 Báo giá cắt cnc formex tấm 10mm 18,000 118,000
8 Báo giá cắt cnc formex tấm 12mm 21,000 135,000
9 Báo giá cắt cnc formex tấm 15mm 25,000 157,000
10 Báo giá cắt cnc formex tấm 18mm 30,000 175,000
11 Báo giá cắt cnc formex tấm 20mm 34,000 192,000

Báo giá cắt formex bằng máy laser lấy liền 5 phút

TT Báo giá cắt Laser formex Báo giá cắt sỉ (vnđ/m2) Báo giá cắt lẻ (vnđ/m2)
1 Báo giá cắt laser formex tấm 2mm 32,000 75,000
2 Báo giá cắt laser formex tấm 3mm 33,000 77,000
3 Báo giá cắt laser formex tấm 4mm 35,000 80,000
4 Báo giá cắt laser formex tấm 5mm 37,000 84,000

 Lời kết: Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào về vấn đề liên quan đến cắt formex tấm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp thêm nhé, chi tiết danh sách các chi nhánh hệ thống nhà xưởng của chúng tôi kèm theo số điện thoại ở phần cuối trang web này. Xin cảm ơn quý khách!

HỎI ĐÁP NHANH

10 Phản hồi đến bài viết:
“Nên cắt formex bằng gì? Cắt formex bằng Tay hay bằng Máy đẹp hơn?”

 1. Hùng Nguyễn - 0975094342 - Bình Tân Sài Gòn
  Gửi tin ngày - 08-04-2017

  Tôi muốn cắt formex làm chữ dán tường, chữ cao 30cm nội dung: “Tân Việt Phát” vui lòng tư vấn giúp tôi thời gian bao lâu cắt xong và giá cả thế nào, tôi hiện ở Gò Vấp thì qua chi nhánh nào làm lấy nhanh

 2. 0981.313.313 - Xưởng Gia Công Laser Cnc Phan Long - Chi nhánh Tân Phú trả lời:
  Gửi tin ngày - 08-04-2017

  Dạ vâng, với yêu cầu của quý khách cần cắt chữ formex kích thước và nội dung như yêu cầu bên em sử dụng máy cắt CNC Router cắt cực nhanh lấy liền trong 2-3 phút là xong trọn gói ạ, giá cắt là 15k ạ, em đã gửi hình ảnh thiết kế mẫu cắt kèm theo theo thông tin trao đổi dịch vụ cụ thể đến quý khách rồi đó ạ, với dịch vụ cắt chữ formex bên em cam kết cắt nhanh lấy liền với giá thành siêu rẻ ạ!

 3. Phương - 0906301942 - TP Hồ Chí Minh
  Gửi tin ngày - 21-08-2018

  Chào bạn, tôi cần cắt lẻ 2 chữ formex bên bạn có nhận cắt không

 4. 0965.664.664 - Xưởng Gia Công Laser Cnc chi nhánh Bình Thạnh HCM trả lời:
  Gửi tin ngày - 21-08-2018

  Dạ vâng có ạ, bên em nhận cắt lẻ chữ formex theo mọi yêu cầu cực nhanh lấy liền, bên em sử dụng máy cắt CNC router hoặc máy cắt Laser để cắt tạo hình chữ formex, foam, PVC đảm bảo độ chính xác cực cao, chất lượng cắt chữ formex cực tốt, em đã gửi hình ảnh mẫu kèm thông tin trao đổi dịch vụ cụ thể qua mail và zalo quý khách rồi đó ạ!

 5. Phạm Bình - 0913671723 - Định Công Hoàng Mai
  Gửi tin ngày - 13-03-2020

  Tôi cần cắt hoa văn theo ý riêng của tôi lên tấm formex để làm vách ngăn trong phòng, tôi cần qua địa chỉ nào để nói ý tưởng của mình cho các bạn làm vậy, tôi ở Hoàng Mai

 6. 0903.243.243 - Công ty Cắt Khắc Laser Cnc Phan Long - Chi nhánh Hoàng Mai HN trả lời:
  Gửi tin ngày - 13-03-2020

  Dạ vâng, quý khách có thể qua trực tiếp chi nhánh Hoàng Mai bên em tại địa chỉ 32 Tam Trinh để cắt hoa văn trên formex cực nhanh và lấy liền ạ, bên em nhận cắt formex và thiết kế mẫu hoa văn cắt bức vách ngăn trên chất liệu này theo mọi yêu cầu cực nhanh lấy liền ạ, em đã gửi hình ảnh một số mẫu bức vách ngăn logo hoa văn trang trí tạo hình trên formex qua zalo và mail để quý khách tham khảo thêm rồi đó ạ, tại chi nhánh Hoàng Mai bên em làm việc từ 8h00-22h00 kể cả chủ nhật ạ!

 7. Ngọc Thúy - 0936695394
  Gửi tin ngày - 06-10-2021

  Mình muốn cắt formex làm bảng hashtag cầm tay số lượng lớn, bên bạn có nhận cắt và in lên sản phẩm này luôn không, tư vấn giúp tôi nhé

 8. 0903.243.243 - Công ty Cắt Khắc Laser Cnc Phan Long - Chi nhánh Hoàng Mai HN trả lời:
  Gửi tin ngày - 06-10-2021

  Dạ vâng có ạ, bên em chuyên nhận cắt formex làm bảng hashtag cầm tay và in UV màu trực tiếp lên bảng hastag cầm tay này cực nhanh lấy liền trong 1-2 phút và cam kết giá siêu rẻ ạ, em đã gửi hình ảnh mẫu kèm thông tin trao đổi báo giá chi tiết dịch vụ theo số lượng qua zalo quý khách rồi đó ạ!

 9. Hùng Phạm - TP Hồ Chí Minh
  Gửi tin ngày - 23-06-2023

  Tư vấn giúp mình dịch vụ cắt foamex tấm, mình cần cắt hình với foamex 8mm diện tích tầm 3,6m2 á thì chi phí cỡ bn v bạn

 10. 0981.313.313 - Xưởng Gia Công Laser Cnc Phan Long - Chi nhánh Tân Phú trả lời:
  Gửi tin ngày - 23-06-2023

  Dạ vâng, với tấm formex độ dày 8mm bên em sử dụng máy cắt cnc hoặc máy cắt laser gia công cắt tạo hình cực nhanh trong 3-5 phút là xong trọn gói và lấy liền ạ, em đã gửi hình ảnh mẫu kèm thông tin báo giá trao đổi dịch vụ cụ thể qua mail quý khách rồi đó ạ!


KÍNH MỜI QÚY KHÁCH ĐẶT CÂU HỎI: